เทคนิคพิเศษที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ กระดาษ มีอะไรบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การพิมพ์สติ๊กเกอร์ กระดาษ นั้นได้กลายมาเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างแบรนด์และการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ใช้เพื่อเป็นสติ๊กเกอร์ติดฉลากสินค้า ใช้แจกจ่าย ประชาสัมพันธ์ หรือนำมาตกแต่งสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ

แต่กว่าที่สติ๊กเกอร์จะเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้นั้นก็ต้องผ่านหลายขั้นตอน โดยเฉพาะขั้นตอนสุดท้ายที่ถือว่ามีความสำคัญ ที่จะทำให้สติ๊กเกอร์มีความสวยงามและทนทานมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือการใช้เทคนิคพิเศษเพิ่มเติมหลังจากที่พิมพ์สติ๊กเกอร์กระดาษเสร็จแล้วนั่นเอง

วันนี้เราเลยมีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับ เทคนิคพิเศษที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ กระดาษ มาฝากกัน มาดูสิว่ามีอะไรและส่งผลอย่างไรต่อสติ๊กเกอร์กระดาษบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ กระดาษ ใช้เทคนิคพิเศษอะไรบ้าง

หากพูดถึงในมุมของการทำธุรกิจ ต้องบอกเลยว่า “สติ๊กเกอร์กระดาษ” นั้นเป็นสิ่งที่คุ้มค่าในการโปรโมทสินค้าและผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ซึ่งสามารถใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ตั้งแต่การใช้เป็นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ไปจนถึงการทำแคมเปญโฆษณา

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้แน่ใจว่าสติ๊กเกอร์กระดาษของคุณดูดีและใช้งานได้นานที่สุด นอกจากกระดาษที่เลือกใช้แล้ว ยังรวมถึงเทคนิคพิเศษต่างๆ ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์กระดาษอีกมากมายที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม เพิ่มความแข็งแรงทนทาน และยืดอายุการใช้งานได้มากขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.เคลือบเงา

การเคลือบเงา เป็นเทคนิคการตกแต่งที่ได้รับความนิยมในการพิมพ์สติ๊กเกอร์กระดาษ โดยจะมีการเคลือบเงาบางๆ บนพื้นผิวที่พิมพ์สติ๊กเกอร์ ซึ่งจะช่วยเคลือบและปกป้องรอยขีดข่วน ป้องกันน้ำและแสงแดดได้ในระดับหนึ่ง เหมาะกับสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าทั่วไป ที่ต้องการให้สติ๊กเกอร์มีความเงาวาว ดูโดดเด่น

2.เคลือบด้าน

การเคลือบด้าน เป็นเทคนิคการเคลือบผิวที่คล้ายคลึงกับการเคลือบเงา แต่ต่างกันตรงที่จะทำให้ผิวสติ๊กเกอร์มีความเรียบด้าน ดูนุ่มนวล และไม่มันวาว เหมาะสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์กระดาษสำหรับสินค้าทั่วไป สินค้าที่ต้องวางบนตู้โชว์ที่มีแสงไฟส่อง ที่ไม่ต้องการให้สติ๊กเกอร์มีเงาสะท้อน นอกจากนี้การเคลือบด้านยังช่วยลดรอยนิ้วมือและรอยเปื้อนบนสติ๊กเกอร์อีกด้วย

3.ไดคัท

ไดคัท คือการตัดสติ๊กเกอร์เป็นรูปร่างที่กำหนดเองโดยใช้แม่พิมพ์โลหะที่อยู่ในเครื่องไดคัท วิธีนี้ช่วยให้สามารถตัดสติ๊กเกอร์เป็นรูปทรงและขนาดต่างๆ ได้มากมาย รวมถึงการออกแบบโลโก้ และตัวอักษรที่ซับซ้อน ก็สามารถใช้การไดคัทเพื่อสร้างสติ๊กเกอร์กระดาษที่มีเอกลักษณ์และสวยโดดเด่นสะดุดตา

4.ปั๊มนูน

การปั๊มนูน คือการกดแบบลงบนพื้นผิวของสติ๊กเกอร์โดยใช้แม่พิมพ์โลหะ วิธีนี้จะทำให้สติ๊กเกอร์กระดาษมีความนูนขึ้นแบบ 3 มิติ โดยการปั๊มนูนเหมาะสำหรับสติ๊กเกอร์ที่จะใช้สำหรับการสร้างแบรนด์และการตลาด เนื่องจากช่วยให้สติ๊กเกอร์มีความน่าดึงดูดและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

5.ปั๊มฟอยล์

การปั๊มฟอยล์ คือการใช้ฟอยล์โลหะสีต่างๆ  เช่น ฟอยล์เงิน ฟอยล์ทอง ปั๊มลงไปบนพื้นผิวของสติ๊กเกอร์ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้การพิมพ์สติ๊กเกอร์กระดาษมากยิ่งขึ้น

สามารถใช้เพื่อสร้างการออกแบบที่สวยสะดุดตา โดยการปั๊มฟอยล์ลงบนสติ๊กเกอร์กระดาษเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสินค้าพรีเมียม หรูหรา เช่น ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม เป็นต้น

สรุป

นี่ก็คือ 5 เทคนิคพิเศษที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ กระดาษ ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งมีหลากหลายและมีลักษณะที่ต่างกันไป ซึ่งการเลือกเทคนิคพิเศษที่เหมาะสมสำหรับสติ๊กเกอร์กระดาษสามารถสร้างความแตกต่างได้ในแง่ของความสวยงาม การดึงดูดลูกค้า การเพิ่มยอดขาย ไปจนถึงการยืดอายุสติ๊กเกอร์ให้ใช้งานได้นานมากขึ้น

แต่สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงสินค้าและสภาพแวดล้อมของการใช้สติ๊กเกอร์กระดาษ เช่น เป็นสินค้าที่ไม่สัมผัสน้ำ หรือแช่ตู้เย็น เป็นต้น

และไม่ว่าคุณกำลังมองหาสติ๊กเกอร์ที่มีความพิเศษแบบไหน ที่โรงพิมพ์ของเราก็มีให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์กันน้ำ เราก็มีครบจบในที่เดียว พร้อมด้วยบริการออกแบบและผลิตอย่างครบวงจร

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. หาเราได้เลยที่ 064-932-9535 / 094-396-4924 หรือแอดไลน์มาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เพียง คลิกที่นี่