การออกแบบกล่องที่ดีจะเพิ่มยอดขายได้จริงหรือ?

กล่องเค้กที่มีลวดลายและชื่อแบรนด์สินค้าสามารถเพิ่มยอดขายได้จริงหรือ?

ทุกวันนี้การแข่งขันทางการตลาดนั้นก็มีการแข่งขันที่สูงเป็นอย่างมากการที่เราเพิ่มกลยุทธ์หรือปรับปรุงและพัฒนารูปแบบของกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มันตอบโจทย์และมีความทันสมัยนั้นมันก็จะทำให้สินค้าของเรามีมูลค่าที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นได้

การออกแบบกล่องเค้กโดยการที่เราเพิ่มลวดลายและชื่อแบรนด์สินค้าเข้าไปนั้นหลายๆ คนนั้นก็ยังอาจจะไม่เชื่อนะครับว่ามันจะเพิ่มยอดขายได้จริงหรอ แต่ขอบอกเลยถ้าหากเรามีชื่อแบรนด์ที่ชัดเจน เวลาที่ใครเห็นกล่องเค้กของเราก็จะทำให้เป็นที่รู้จักแถมยังเป็นสื่อในการโฆษณาทางการตลาดได้เป็นอย่างดีด้วย

การออกแบบแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก

กล่องเค้กที่มีชื่อแบรนด์สินค้านั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของเราได้แล้วนั้น ก็ยังสามารถที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับขนมเค้กของเราได้ดีเป็นอย่างมาก ทำให้ขนมเค้กของเราสามารถที่จะเป็นที่รู้จักเหมาะสำหรับในการประชาสัมพันธ์ ซึ่งถ้าหากเราขายขนมเค้กนั้นผมก็คิดว่าชื่อแบรนด์สินค้านี้แหละถือเป็นหัวใจหลักที่จะทำให้ลูกค้านั้นรู้สึกขนมของเราได้มากที่สุด

ในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น นอกจากจะต้องมีชื่อแบรนด์เป็นสิ่งที่สำคัญแล้ว ก็จะต้องมีการออกแบบโดยจะต้องใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป รวมถึงการเพิ่มไอเดียต่างๆ เพื่อที่จะได้พัฒนาให้กล่องขนมเค้กของเราเป็นที่รู้จักได้มากที่สุด ถ้าหากเราทำในสิ่งต่างๆ เหล่านี้ออกมาได้ดีแน่นอนกล่องขนมเค้กของเราก็จะเป็นกล่องที่ตอบโจทย์กับความต้องการได้อย่างแน่นอน

การโฆษณาทางการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายและทำให้เป็นที่จดจำของลูกค้า

สำหรับการเพิ่มยอดขายด้วยแบรนด์สินค้า ชื่อแบรนด์ขนมเค้กของเราก็จะต้องเป็นชื่อที่ลูกค้าฟังแล้วติดหูด้วย เช่น S&P เป็นชื่อสั้นๆ แต่ได้ใจความ พูดง่าย ฟังคล่อง เวลาที่พูดชื่อนี้หลายคนก็จะรู้จัก และที่สำคัญกล่องขนมเค้กของแบรนด์นี้นั้น ก็จะมีสีสันที่สวยงาม มีลวดลายต่างๆ ที่ทำออกมาได้ตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างมากจริงๆ ก็เลยไม่แปลกหรอกนะครับที่ในแต่ละปี S&P นั้นก็จะมียอดขายที่พุ่งขึ้นสูงต่อเนื่องในหลายๆ ปีที่ผ่านมา

ฉะนั้นแล้วในการออกแบบกล่องเค้กนั้น ก็อย่าลืมจัดทำออกมาให้สวยให้มากที่สุดจะต้องมีความทันสมัย มีความสวยงามและเวลาที่ลูกค้าเห็นกล่องเค้กของเราก็จะต้องสามารถที่จะตัดสินใจเลือกซื้อได้เลยทันที แต่ถ้าหากเรามีชื่อที่ดี แต่กล่องไม่สวยอันนี้ก็อาจจะทำให้ผู้บริโภคนั้น ตัดสินใจเลือกซื้อขนมเค้กของเราได้ยากเช่นกัน ฉะนั้น เราก็จะต้องทำอย่างไรก็ได้จะต้องทำให้ให้บรรจุภัณฑ์ของเราออกมาให้ดีที่สุด เพื่อที่ลูกค้านั้นจะได้ประทับใจได้นั่นเอง