เลือกวัสดุที่ใช่ มีผลอย่างไรต่อการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสำหรับติดสินค้าและกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น นับเป็นส่วนสำคัญในการทำการตลาดที่ช่วยกระตุ้นยอดขายและสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ซึ่งการเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้านั้น

ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของธุรกิจ ดังนั้นการเลือกวัสดุอย่างรอบคอบจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในวันนี้เราจึงได้นำวัสดุที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้าสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาเปรียบเทียบให้ดูกัน ซึ่งจะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกสติ๊กเกอร์แบบไหนให้เหมาะกับสินค้าหรือธุรกิจของคุณ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า ด้วยสติ๊กเกอร์ PP และ PVC

สติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก ซึ่งเป็นตัวเลือกยอดฮิตสำหรับการพิมพ์สติกเกอร์ ฉลากผลิตภัณฑ์ เนื่องจากเนื้อสติ๊กเกอร์มีความทนทาน สามารถทนน้ำ ทนความชื้น และทนต่อความร้อนได้ดี

ทำให้ผู้ประกอบการและนักธุรกิจส่วนใหญ่เลือกใช้ สติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ PVC สำหรับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับน้ำและความชื้น นอกจากนี้ สติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ PVC ยังมีพื้นผิวเรียบ ซึ่งช่วยให้การพิมพ์มีสีสันสดใสและมีคุณภาพสูง

ข้อดีของการใช้สติ๊กเกอร์ PP และ PVC

แข็งแรงทนทาน : หนึ่งในข้อได้เปรียบที่ดีที่สุดของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้าด้วยสติ๊กเกอร์ PP และ PVC นั่นก็คือความทนทาน โดยวัสดุนี้มีความแข็งแรงและสามารถใช้งานได้ยาวนาน จึงเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีระยะเวลาการใช้นานหลายปี

กันน้ำได้ : สติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ PVD ทำมาจากพลาสตจิก จึงมีคุณสมบัติกันน้ำได้ ซึ่งหมายความว่าสามารถทนต่อการสัมผัสกับความเปียกชื้นได้ดี เหมาะกับสินค้าที่ต้องเปียกน้ำหรือแช่ตู้เย็น เช่น แก้วน้ำ ขวดน้ำ ขวดแชมพู ขวดสบู่ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่จะใช้กลางแจ้งหรือในสภาพแวดล้อมที่ชื้น

ใช้งานได้เอนกประสงค์ : สติ๊กเกอร์ PP และ PVC  ถูกนำมาใช้งานได้หลากหลาย สามารถตัดเป็นรูปทรงและขนาดต่างๆ ได้ ทั้งยังสามารถออกแบบภาพกราฟิกสวยๆ พิมพ์สีสดใส ได้ภาพคมชัด เหมาะสำหรับการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์และการทำการตลาด นอกจากนี้ยังสามารถติดและแกะได้ง่าย และยังเหมาะสำหรับใช้กับพื้นผิวต่างๆ เช่น กระดาษ พลาสติก โลหะ และแก้ว เป็นต้น

ตัวอย่างสินค้าที่ใช้สติ๊กเกอร์ PP และ PVC

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า ด้วยสติ๊กเกอร์ PP และ PVC เป็นที่นิยมและนำมาใช้ในหลากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรม เช่น

 • ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม
 • ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ
 • สินค้าบ้านและสวน
 • อุปกรณ์กลางแจ้ง
 • อุปกรณ์ยานยนต์
 • ฯลฯ

ใช้สติ๊กเกอร์กระดาษในการพิมพ์

สติ๊กเกอร์กระดาษเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสติ๊กเกอร์กระดาษสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมีต้นทุนการผลิตต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการประหยัดงบประมาณ

ข้อดีของการใช้สติ๊กเกอร์กระดาษ

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : สติ๊กเกอร์กระดาษผลิตมาจากธรรมชาติและสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม สินค้าออร์แกนิค เป็นต้น

ประหยัดงบประมาณ : สติ๊กเกอร์กระดาษมักมีราคาถูกกว่าสติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ PVC จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นหรือมีงบประมาณจำกัด

สามารถเขียนได้: สติ๊กเกอร์กระดาษมีพื้นผิวด้านที่สามารถเขียนข้อความลงไปได้ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ต้องการปรับแต่งได้ด้วยตนเอง

ตัวอย่างสินค้าที่ใช้สติ๊กเกอร์กระดาษ

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า ด้วยสติ๊กเกอร์กระดาษ สามารถใช้ได้กับสินค้าทั่วไป ซึ่งเป็นที่นิยมกับธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น

 • ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม
 • สินค้าแฮนด์เมดและงานฝีมือ
 • ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม
 • ผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล
 • ของใช้ในบ้านและของตกแต่งบ้าน
 • ฯลฯ

เลือกวัสดุอย่างไรในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า

สิ่งสำคัญในการเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า คือต้องคำนึงถึงประโยชน์ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า และข้อจำกัดด้านงบประมาณ

ยกตัวอย่างเช่น หากสินค้าของคุณต้องแช่น้ำ หรือโดนความชื้น การเลือกใช้สติ๊กเกอร์ PP หรือ PVC อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แต่หากเป็นสินค้าทั่วไป ที่ไม่ต้องสัมผัสน้ำ และต้องการประหยัดต้นทุนในการผลิต  ก็อาจเลือกใช้ สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ดีควรคำนึงถึงระยะเวลาในการใช้งาน หากเป็นสินค้าที่ใช้ได้นาน สติ๊กเกอร์ PP หรือ สติ๊กเกอร์ PVC จะมีความทนทานและมีอายุการใช้งานหลายปี ในขณะที่สติ๊กเกอร์กระดาษมีไว้สำหรับการใช้งานระยะสั้นและอาจต้องเปลี่ยนบ่อยขึ้น

ท้ายที่สุดแล้ว วัสดุที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้าของคุณนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมถึงข้อจำกัดด้านงบประมาณ ซึ่งก็จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกสติ๊กเกอร์แบบไหน ถึงจะทำให้สินค้าและผลิตภัณฑ์ของคุณมีความสวยงามและโดดเด่นกว่าคู่แข่ง

และสำหรับใครที่ต้องการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์กันน้ำ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้เลยที่ 064-932-9535 / 094-396-4924 หรือแอดไลน์ง่ายๆ เพียง คลิกที่นี่